Đối với một sản phẩm bạn chưa từng biết chúng trên lý thuyết, cũng không qua sách vở đào tạo, thì việc dựa vào kinh nghiệm của những người đi trước là hoàn toàn đúng đắn đấy chứ. Tuy nhiên nếu họ không chia sẻ lại thì cũng bằng không.

 

– có lẽ bạn đã nghe qua khá nhiều trong sản xuất và đời sống, liệu rằng việc sử dụng chúng có thể mãi thuận lời mà không trục trặc gì không? Hay bạn cần sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng olinari.com tham khảo những bài học khi sử dụng motor điện 3 pha để lấy đó làm tài liệu cho mình nhé!

Đừng dùng máy quá tải.

Điển hình như motor 3 pha trong máy nghiền đá, đầu trục được nối với các quả văng, làm sao văng đập cho đã vỡ ra theo yêu cầu người sử dụng. Tuy nhiên nếu motor 3 pha không đủ mạnh sẽ sinh quá tải và ảnh hưởng đến độ bền của máy. Người dùng cần lưu ý sử dụng sao cho phù hợp với khả năng chịu đựng của máy.

Bạn có thể vào Website Minh Motor để tìm hiểu thêm thông tin về động cơ điện 3 pha nhé.

Máy cắt, máy cưa, máy bơm nước, máy làm tời, … hoặc những loại máy công trình khác, dù là máy cũng cần được nghỉ ngơi và chăm sóc, hạn chế làm việc quá sức.

Các chỉ số cần lưu ý trong motor điện 3 pha.

Dòng điện định mức I của các motor điện 3 pha khi không mang tải có chỉ số dòng ampe được đo khoảng từ 1/3 đến ½ số thực khi mang tải. Có nghĩa là khi mang tải sẽ đạt khaongr 12 ampe nếu như bình thường chỉ số là 4 ampe. Khi không tải, dòng ampe đạt 30 – 35% dòng định mức là bình thường, có hãng lên đến 50% hoặc 60%, tuy nhiên nếu vượt quá ngưỡng tức là motor gặp vấn đề. Ngược lại, khi có tải ampe lên đến 95% dòng định mức, vượt quá có thể bị cháy.

Vào đây để xem thêm thông tin hướng dẫn sử dụng động cơ điện 3 pha: https://minhmotor.com/danh-muc/dong-co-dien-motor/

Hệ số cos càng tiến gần về 1 thì hiệu quả càng cao, không bị tiêu hao điện năng, tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh đó, tuỳ vào động cơ điện mà có cách đấu điện khởi động phù hợp. Những động cơ có hệ số cos nhỏ thì đấu theo kiểu tam giác, còn đối với hệ số cos lớn cần đấu hình sao mới có thể khởi động lại được. Một số động cơ có ông suất lớn, khoảng trên 22kW thì có thể kết hợp cả 2 để giảm dòng khởi động xuống.

Tần số Hz trong lưới điện thường được sử dụng là 50Hz, tuy nhiên vẫn có trường hợp thay đổi. Khi tần số thay đổi, dẫn đến tốc độ thay đổi và công suất cũng thay đổi theo.

Cực điện poles, viết tắt là P cũng là tham số đang lưu ý khi sử dụng motor điện 3 pha, tốc độ động cơ càng chậm càng tiêu tốn nhiều nguyên liệu, giá thành ắt sẽ cao hơn.

Website chuyên cung cấp động cơ điện 3 pha tại Việt Nam: https://dongco3pha.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *